Sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý không? Có bị vô sinh không?

Thận là một bộ phận có chức năng lọc máu và các dung dịch lỏng được hấp thụ vào cơ thể. Sau đó lọc bỏ chất thải thông qua đường tiểu. Theo nhiều chuyên gia cho rằng, các bệnh về thận đều sẽ có tác động ít nhiều đến hoạt động sinh dục nam. Vậy sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý không? @bothannam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết này.

Sỏi thận là bệnh gì?

Trước khi trả lời câu hỏi, bạn nên hiểu rõ về loại bệnh này nhé.

Sỏi thận là một bệnh lý về thận rất hay gặp gây ra những cơn đau quặn thắt khó chịu cho người bệnh. Bệnh xuất hiện khi trong thận hình thành các khối rắn do muối, chất khoáng kết tinh trong nước tiểu. Với trường hợp bình thường, những khối rắn nhỏ sẽ được laoij bỏ ra ngoài qua đường tiểu. Tuy nhiên với những viên quá lớn sẽ bị kẹt lại ở thận hoặc niệu quản và không thể thoát ra ngoài gây ra các triệu chứng về bệnh sỏi thận.

Sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý

Vai trò của thận đối với sinh lý nam

Với nam giới, ngoài các chức năng vốn có được đề cập bên trên thì thận và các tuyến thượng thận còn là nơi điều hòa hormone sinh dục nam để duy trì các hoạt động sinh lý nam giới.

Trong đó, thận sẽ tiết ra hormone androgen có vai trò hình thành các đặc tính của nam giới và kích thích cơ quan sinh dục nam phát triển ở giai đoạn dậy thì.

Bị sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý nam không?

Sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý không? Câu trả lời là có và ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động và chức năng sinh lý của nam giới. Cụ thể

Như đã phân tích ở trên, thận có chức năng sinh sinh ra các loại hormone nam giới. Khi bị sỏi thận, hoạt động này sẽ bị suy giảm hoặc gián đoạn gây mất cân bằng nội tiết nam và gây ra các triệu chứng suy giảm ham muốn tình dục.

Sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý

Thêm vào đó, chức năng lọc máu sẽ bị suy giảm đáng kể khi nam giới bị sỏi thận. Thiếu hụt lượng máu cho cơ thể đồng nghĩa với việc cơ quan sinh dục nam không được cung cấp đủ nhiều hàm lượng máu. Điều này gây ra các triệu chứng về rối loạn cương dương, dễ xuất tinh sớm và không lâm trận được lâu.

Ngoài ra, bệnh sỏi thận sẽ gây ra các triệu chứng suy nhược cơ thể mệt mỏi, xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu như mùi hôi cơ thể, hơi thở, … những điều này khiến nam giới cảm thấy tự ti và mặc cảm không muốn tiếp xúc với bạn tình. Gây ra trở ngại rất lớn trong chuyện ấy khi nam giới có biểu hiện né tránh tình dục.

Sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý nữ không?

Sỏi thận cũng sẽ gây ảnh hướng lớn đến các hoạt động sinh lý của nữ giới. Khi thận yếu do các loại bệnh gây ra sẽ làm tình trạng sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Điều này gây ra sự mệt mỏi, cơ thể suy nhược dẫn đến suy giảm ham muốn. Nếu không được phát hiện sớm và kéo dài sẽ dẫn đến lãnh cảm ở phụ nữ.

Mổ sỏi thận có gây vô sinh không?

Như vậy, sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý hay không mọi người đã biết rõ rồi nhé. Vậy nếu tình trạng sỏi thận kéo dài có gây vô sinh hay không? Câu trả lời là rất có thể xảy ra.

Một khi bệnh không được phát hiện và chữa trị khiến những tình trạng yếu sinh lý nam kéo dài có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng. Bởi, các triệu chứng yếu sinh lý nam sẽ làm giảm khả năng sản sinh tinh trùng cũng như chất lượng tinh binh. Kéo theo đó là các loại bệnh liên quan như tình trùng loãng, yếu, di tinh.

Các loại bệnh này có ảnh hưởng rất tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Bị sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý quan hệ được không?

Những người bị sỏi thận vẫn có thể quan hệ được bình thường. Tuy nhiên sẽ gặp phải nhiều khó khăn bởi các cơ đau quặn thắt do sỏi thận gây ra.

Sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý

Người bệnh không những cảm thấy đau đớn mà còn luôn trong tình trạng mệt mỏi, bệnh còn gây ra các triệu chứng rối loạn cương cứng, xuất tinh sớm nên gây rất nhiều khó khăn trong vấn đề quan hệ.

Thay đổi thói quen sinh hoạt để phòng bệnh sỏi thận

Có thể thấy, sỏi thận là căn bệnh không chỉ nguy hiểm cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý, khả năng sinh sản của nam giới. Việc chủ động phòng bệnh là điều cần thiết thực hiện. Nam giới nên thực hiện các thói quen sau đây để phòng ngừa căn bệnh này nhé.

  • Nên uống nhiều nước mỗi ngày, ít nhất là 2 lít nước lọc cho mỗi ngày
  • Không nên nhịn tiểu để tránh việc hình thành sỏi thận
  • Không ăn thức ăn mặn, thực phẩm chứa nhiều oxalat như trà, cà phê, bột cam, …
  • Tăng cường luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe, sinh lý nam giới.

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi sỏi thận có ảnh hưởng đến sinh lý hay không rồi nhé. Nếu phát hiện các triệu chứng của bệnh sỏi thận, hoặc nghi ngờ thì hãy đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời. Chỉ khi bị được phát hiện sớm và điều trị mới không gây ảnh hưởng cho sức khỏe và sinh lý. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh này đối với các chức năng sinh lý.

Viết một bình luận